คนนอกพื้นที่อ้างตัวเป็น NGO งง!!!!ชาวบ้านเห็นด้วยกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้ ต้องการพัฒนาให้พื้นที่เจริญ รองรับอีอีซี

คนนอกพื้นที่อ้างตัวเป็น NGO งง!!!!ชาวบ้านเห็นด้วยกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้ ต้องการพัฒนาให้พื้นที่เจริญ รองรับอีอีซี

 

จากกรณีมีชาวบ้านสองฝ่ายหนุน-ต้าน นิคมอุตสาหกรรม “บลูเทค” ซิตี้ ประคารมต่อหน้าคณะอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลเชิงพื้นที่ (อกขร.) ในโอกาสลงพื้นที่ติดตามโครงการนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้ หลังฝ่ายต้านบุกป่วนที่ประชุมชูป้ายเรียกร้องใช้วาจาไม่สุภาพตะโกนด่าทอพร้อมส่งเสียงดังขับไล่นายทุน ไม่เอานิคมอุตสาหกรรม ทั้งที่บางคนไม่ใช่คนพื้นที่ มาอ้างขอบ้าน ขอที่ทำนาปลูกข้าวคืน ส่วนฝ่ายสนับสนุน และเจ้าของพื้นที่ตัวจริงโผล่แฉว่าฝ่ายต้านที่ไม่เห็นด้วยใช่คนในพื้นที่หรือเปล่า สร้างความงงงวยให้กับ NGO อย่างยิ่ง


สำหรับชาวบ้านกลุ่มที่เห็นด้วยกับการก่อตั้งนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้ กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า จริงๆคนที่ได้รับผลกระทบมีไม่กี่ครัวเรือนเท่านั้น ก็ยังงงเหมือนกันว่าพวกที่มาเรียกร้องเป็นใครมาจากไหน ไม่ใช่คนพื้นที่แต่มาเรียกร้องได้ยังไง และคนที่เป็นแกนนำต่อต้าน ก็ไม่เคยเข้ามาช่วยเหลืออะไร สำหรับพวกตนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ เห็นด้วยกับนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้ เพราะทางบริษัทดับเบิ้ลพี แลนด์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ ได้เข้ามาพบปะ พูดคุย มาช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ โดยจะจัดสรรที่ดินกว่า 12 ไร่ เพื่อรองรับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนด้านที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย

ซึ่งตอนแรกหลังทราบข่าวจากเจ้าของที่ว่าจะขายที่ดินก็รู้สึกกังวลมาก ไม่รู้จะย้ายไปพักอาศัยอยู่ที่ไหน แต่พอรู้ว่าทางโครงการฯ ได้มีการจัดหาที่ดินให้เช่าอาศัยในราคาถูก เหมาะสม เพื่อนำไปสร้างที่อยู่อาศัยใหม่ที่สะดวก สบาย สะอาด และมีสิ่งแวดล้อมที่ดี ก็รู้สึกดีใจ ซึ่งนอกจากจะได้ที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยใหม่แล้ว ในอนาคตหากโครงการฯก่อสร้างแล้วเสร็จ ชาวบ้านและคนในชุมชนก็จะมีสาธารณูปโภคและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เกิดการจ้างงานสร้างรายได้ที่มั่นคง เป็นการสร้างอนาคตใหม่ให้ลูกหลานต่อไป

Related posts